Nghệ sĩ Xuân Hinh vừa tái xuất với MV mới

10:34, 21/08/2018
|

- Nghệ sĩ Xuân Hinh vừa giới thiệu tới khán giả MV ca nhạc Xuân Hinh – Dâng Văn Chầu Tổ 2018 với mong muốn đem tới cho quý khán giả những cảm xúc lắng đọng nhất về chữ “tình” trong cuộc sống. Chữ “tình” ở đây là tình cảm gia đình, tình cảm giữa cha mẹ, con cái, tình cảm trân quý những giá trị của quê hương, đất nước.

Và để thấu cảm được trọn vẹn những chữ “tình” ấy, nhất định mỗi chúng ta phải nhớ tới cái nguồn, cái gốc của mình. Dù có đi ngược về xuôi, có trải nghiệm bao nhiêu thăng trầm của cuộc sống hối hả, chỉ cần ta luôn hướng về tổ tiên, hướng về cội nguồn thì ắt những điều tốt đẹp nhất sẽ đến.

Câu chuyện trong MV phần nào đó cũng đã phản ánh được tâm trạng của rất nhiều người con xa quê hương, xa cội nguồn. Chúng ta mải mê chìm đắm vào hơi thở xã hội hiện đại, vào nhịp sống gấp rút mà quên đi rằng, những giá trị của gia đình, những tình cảm chân thành và giản dị của những người thân xung quanh ta, mới chính là vật báu mà ta nên ấp ủ và giữ chặt trong tâm can.

Xuân Hinh – một cái tên gắn liền với âm nhạc cổ truyền, một giọng ca đầy biến hóa, một tình yêu son sắt với nghệ thuật, một tấm lòng nhất nhất mong mỏi gìn giữ những làn điệu dân gian. Sẽ là không quá lời khi nói rằng, mỗi câu hát anh hát lên hình như đều chứa đựng những tâm tư sáng trong, những trăn trở rút ruột gan, những tâm huyết của cả một cuộc đời làm nghệ thuật. Bản năng của người nghệ sĩ trong anh luôn tròn đầy, luôn giúp anh truyền tải được hoàn hảo tinh thần của mỗi tác phẩm. 

Với bản Dâng Văn Chầu Tổ, Xuân Hinh luôn dành một vị trí vô cùng đặc biệt, đây là một tác phẩm khiến anh rung động với từng câu, từng chữ. Một tác phẩm có sức mạnh thúc giục anh nhất định phải dồn toàn bộ tâm huyết để hiện thực hóa, phải khiến cho giai điệu này được lan tỏa, và được gìn giữ cho những thế hệ sau. Và thật tuyệt vời khi điều đó đã trở thành hiện thực !

Mv Xuân Hinh - Dâng Văn Chầu Tổ được sản xuất bởi đạo diễn Bùi Thọ Thịnh, vị đạo diễn được nhớ đến với cái tên thân thương - “đạo diễn của nông thôn Việt Nam”. Anh đã thổi hồn vào mỗi khung hình, là những vẻ đẹp mộc mạc, nhưng thấm thía, và khắc sâu vào trí nhớ người xem. Sự kết nối giữa những thế hệ, giữa cái mới và cũ, giữa quá khứ và hiện tại đã được anh truyền tải vô cùng xuất sắc. Khán giả sẽ được hòa mình vào những bối cảnh đậm chất làng quê Việt Nam, với mái đình cây đa, với căn nhà gỗ mộc, với những nét chấm phá màu sắc rất tài tình.

Và không thể không nhắc đến nhà tài trợ cho MV Xuân Hinh – Dâng Văn Chầu Tổ, là doanh nghiệp Gốm Tâm Linh - Gia Tộc Việt, đã góp phần không nhỏ vào sự thành công của tác phẩm âm nhạc tuyệt vời này. Khung hình đã trở nên rực rỡ,lung linh hơn với sự xuất hiện của những sản phẩm đồ gốm sứ cao cấp, đến từ doanh nghiệp sản xuất gốm sứ hàng đầu về men rạn cổ Việt Nam của nghệ nhân gốm cổ truyền Phạm Đạt.

Nghệ nhân Phạm Đạt cũng đồng thời là một doanh nhân luôn đồng hành cùng các hoạt động văn hóa xã hội, anh đã góp một phần không nhỏ trong hành trình gìn giữ và phát triển những sản phẩm thủ công mỹ nghệ truyền thống mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc.

Nếu như giá trị nghệ thuật của chầu văn nằm ở những lời văn chau truốt, nghiêm trang cùng giai điệu mượt mà, thì giá trị văn hóa thể hiện rõ nét nhất trong các sản phẩm gốm sứ của Gia Tộc Việt lại gắn với trí thông minh, bàn tay khéo léo và kỹ thuật tinh sảo của nghệ nhân Phạm Đạt  và các nghệ nhân của làng gốm Bát Tràng. 

Mỗi sản phẩm không chỉ là một sản phẩm hàng hóa thông thường mà còn là nơi gửi gắm tâm hồn, tài năng, thể hiện khiếu thẩm mỹ, sự thông minh, sáng tạo của những nghệ nhân làng nghề gốm Bát Tràng - những người lưu giữ văn hóa dân tộc trong mỗi sản phẩm. Vậy nên sự kết hợp lần này giữa âm nhạc cổ truyền và tinh hoa gốm sứ, chính là sự giao hòa hoàn hảo nhất, xúc động nhất, và đáng quý nhất.

Huệ Mẫn
Ảnh, clip: BTC

Ý kiến bạn đọc