Tập 39 Gạo Nếp Gạo Tẻ: Nhà Bà Mai hốt hoảng khi biết người yêu con gái có tiền án

06:30, 02/08/2018
|

(VnMedia) - Tập 39 Gạo Nếp Gạo Tẻ mở màn cho những sóng gió kéo đến với chuyện tình của cặp đôi Minh - Nhân.

Trong tập này, Nhân (Tuấn Phạm) đã chính thức đến ra mắt gia đình bạn gái. Không khí những phút đầu tiên của buổi ra mắt khá vui vẻ, Nhân không ngại thổ lộ với gia đình bà Mai (NSND Hồng Vân) rằng anh đã yêu Minh (Phương Hằng) ngay từ cái nhìn đầu tiên. Nhân cũng chia sẻ rằng ba mẹ anh ly hôn, khiến cho bà Mai vừa nghe đã cảm thấy “dị ứng”.

Tuy nhiên, với những thông tin thu thập được từ Kiệt (Trung Dũng) và út Khoa (Bảo Bảo), bà Mai tạm thời chấm cho Nhân “điểm cộng” vì anh sở hữu đến 10 tiệm cà phê, 1 trang trại rộng lớn ở Đà Lạt, lại còn có nhà cao cửa rộng, xe “xịn” chính chủ.

Buổi ra mắt diễn ra suộn sẻ cho đến khi chú Quang hỏi đến chuyện học hành của Nhân. Trong lúc Minh tìm đủ mọi cách để chuyển chủ đề thì Nhân đã thú nhận rằng anh chỉ học đến lớp 11, và nguyên nhân anh bỏ học sớm là vì bị bắt giam. Thông tin này khiến cho tất cả các thành viên trong gia đình bà Mai bị sốc.

Sau khi Nhân ra về, bà Mai đã nổi trận lôi đình với Minh. Dù Kiệt và chú Quang đã lên tiếng nói tốt cho Nhân, nhưng bà Mai vẫn chẳng thể nào chấp nhận được một chàng rể vừa thất học vừa có tiền án. Hết đem cái chết ra ép buộc Minh lập tức cắt đứt quan hệ với Nhân đến việc dọa từ mặt, có thể nói bà Mai như phát điên khi cô con gái mà bà hết lòng kỳ vọng lại yêu một người thiếu học vấn và đạo đức.

Ngay cả bà Đào, chú Quang và ông Vương - người thấu tình đạt lý nhất trong nhà cũng khó lòng đứng về phía Minh. Đợi đến khi không khí trong nhà bớt căng thẳng, ông Vương đã gọi Minh ra để nói rõ quan điểm của mình. Chính ông Vương cũng không thể thuyết phục bản thân chấp nhận cậu con rể có quá khứ tù tội. Khác với bà Mai, ông Vương không cấm cản mà để cho Minh có quyền quyết định chuyện tình cảm, nhưng ông khuyên Minh nên chia tay Nhân, bởi sự chênh lệch về trình độ học vấn, sự cách biệt về hoàn cảnh sống sẽ khiến cho tương lai của cả hai không hạnh phúc.

Đáng thương cho Minh, mặc dù đau khổ nhưng cô vẫn cố giấu Nhân mọi chuyện vì sợ anh buồn. Tưởng rằng mình đã “đủ điểm đậu” sau ngày ra mắt, Nhân hớn hở khoe với bố và chị họ rằng anh đã có bạn gái. Tất nhiên là ông Lực - bố của Nhân và Phúc vui mừng khôn xiết và hối thúc anh nhanh chóng tính đến chuyện cưới xin. Còn Minh, cô làm đủ mọi cách để lấy lòng người nhà, từ việc “hối lộ” bà nội món ăn bà yêu thích đến năn nỉ chú Quang dạy làm bún đậu mắm tôm để “mua chuộc” tình cảm của cha mẹ. Tuy nhiên, ông Vương vẫn không đổi ý, còn bà Mai thì kiên quyết bắt Minh phải chia tay ngay và luôn!

Trong một diễn biến khác, Trinh (Puka) - em gái của Công đã đòi mẹ cho 100 triệu để kinh doanh làm giàu, còn chú Quang cũng đã dốc hết tiền bạc để tham gia bán hàng đa cấp cùng với Trinh, bất chấp Kiệt đã cảnh báo về nguy cơ lừa đảo. Còn tại công ty Hân đang làm việc, Hân bất ngờ ghen ra mặt khi thấy Hùng nhận điện thoại của vợ con. Theo cô thì vợ cũ của Hùng đang lấy con ra làm cái cớ để được gặp lại anh. Ngoài ra, Hân cũng truy vấn Hùng có đang hẹn hò cùng ai không.

Đón xem diễn tiến mới nhất trong những tập tiếp theo Gạo Nếp Gạo Tẻ lúc 20h00 trên HTV2 và 21h00 trên Giải Trí TV thứ Hai đến thứ Tư hàng tuần. Ngoài ra, Gạo Nếp Gạo Tẻ còn được phát lại trên kênh HTV2 lúc 11h45 hàng ngày, từ 31/7 để các khán giả truyền hình yêu thích bộ phim có thể theo dõi lại các tập đã bỏ lỡ.

Ngọc Linh
Ảnh,clip: D.I.DTV


Ý kiến bạn đọc