Ngắm xe buýt Torsus Praetorian hạng nặng đầu tiên trên thế giới

11:04' 03/09/2018 (GMT+7)
|

 - Với hệ dẫn động bốn bánh, khoảng sáng gầm lớn chiếc xe buýt có thể đưa hành khách tới bất cứ đâu mà không gặp bất cứ trở ngại nào.

Nhắc tới xe buýt hoặc xe khách đường dài, người ta thường hình dung đến những chiếc xe có sức chứa từ 40 đến 50 người có chỗ ngồi chật chội, hàng chục con người chen chúc nhau trong giờ cao điểm, nhiều mùi "lạ" trong xe - nỗi ám ảnh của những người thường say xe - cùng những cú xóc giật nảy người.

Sẽ thế nào khi kết hợp giữa khả năng vượt địa hình đáng nể cùng những tiện nghi đầy đủ của một chiếc xe buýt ? Câu trả lời là Torsus Praetorian - một chiếc xe buýt khổng lồ vận hành tốt trên đường lẫn các con đường gồ ghề, hiểm trở.

Phương tiện di chuyển lý tưởng cho một số ngành nghề đặc thù như dầu khí, khai thác mỏ, lâm nghiệp.

 

Torsus Praetorian tuyên bố đây là mẫu xe buýt hạng nặng đầu tiên trên thế giới. Xe có sức chứa 35 hành khách cùng toàn bộ hành lý, khoảng sáng gầm xe là 400 mm. Sức chống chọi với các con đường ngập nước của Torsus Praetorian cũng rất khá, khả năng lội nước sâu tới 700 mm.

Không chỉ chở người, nhiều người nảy ra ý tưởng nâng cấp chiếc xe buýt đặc biệt này thành phương tiện cứu hộ trong các tình huống khẩn cấp ở những vùng địa hình hiểm trở.

 

Được trang bị động cơ diesel 6 xy-lanh 6.9L công suất cực đại 240 mã lực, mô-men xoắn tối đa 925 Nm, xe có tốc độ tối đa đạt ngưỡng 117 km/giờ. Bên trong, ở mỗi ghế ngồi đều có dây đai an toàn 3 điểm, trên bảng taplo là một đầu DVD với hệ thống loa được gắn ở kệ hành lý.

 

 

Mạnh Quân (tổng hợp)

Nội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)