Người đàn ông bắn cung bằng "chân" lập kỷ lục Guinness

08:41' 14/09/2018 (GMT+7)
|

  - Anh Matt Stutzman, bị khuyết tật hai tay bẩm sinh, hiện đang nắm giữ kỷ lục Guinness thế giới về bắn cung chuẩn xác nhất ở cự ly xa nhất, giành được huy chương bạc tại Paralympics Luân Đôn năm 2012.

Theo báo USA Today, 9 năm trước ở bang Iowa (Mỹ), anh Mattbị thất nghiệp và bắt đầu tìm cách nuôi sống gia đình. Anh đã mua một cây cung và nói với vợ mình rằng anh muốn tự học bắn cung để săn bắn nhưng vợ anh không tin. Mattcho hay: “Khi đó cô ấy nói: ‘Sao anh kéo được dây cung chứ? Anh làm gì có cánh tay?’. Lúc đó tôi cũng không biết nữa, chỉ là muốn thử xem sao mà thôi”.
 
Anh quyết tâm vác cây cung lên, việc không có tay cũng chẳng còn là vấn đề gì nữa. Mùa thu năm đó, anh đã săn được 3 con nai về cho gia đình. 
 
Từ đó, tài bắn cung của anh chẳng những đã nuôi sống cả gia đình, mà còn giúp anh phá vỡ kỷ lục thế giới, rồi đưa anh đến những nơi nổi tiếng trên thế giới.
 
 
 
 
Thậm chí Matt còn học được cách bắn súng, anh cho biết: “Tôi hy vọng có thể trở thành vận động viên bắn súng xuất sắc nhất thế giới”.
 
T.N
 
Nội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)