Người đàn ông bắn cung bằng "chân" lập kỷ lục Guinness

0
0

Người đàn ông bắn cung bằng "chân" lập kỷ lục Guinness

0
0

(VnMedia) - Anh Matt Stutzman, bị khuyết tật hai tay bẩm sinh, hiện đang nắm giữ kỷ lục Guinness thế giới về bắn cung chuẩn xác nhất ở cự ly xa nhất, giành được huy chương bạc tại Paralympics Luân Đôn năm 2012.

  - Anh Matt Stutzman, bị khuyết tật hai tay bẩm sinh, hiện đang nắm giữ kỷ lục Guinness thế giới về bắn cung chuẩn xác nhất ở cự ly xa nhất, giành được huy chương bạc tại Paralympics Luân Đôn năm 2012.

Theo báo USA Today, 9 năm trước ở bang Iowa (Mỹ), anh Mattbị thất nghiệp và bắt đầu tìm cách nuôi sống gia đình. Anh đã mua một cây cung và nói với vợ mình rằng anh muốn tự học bắn cung để săn bắn nhưng vợ anh không tin. Mattcho hay: “Khi đó cô ấy nói: ‘Sao anh kéo được dây cung chứ? Anh làm gì có cánh tay?’. Lúc đó tôi cũng không biết nữa, chỉ là muốn thử xem sao mà thôi”.
 
Anh quyết tâm vác cây cung lên, việc không có tay cũng chẳng còn là vấn đề gì nữa. Mùa thu năm đó, anh đã săn được 3 con nai về cho gia đình. 
 
Từ đó, tài bắn cung của anh chẳng những đã nuôi sống cả gia đình, mà còn giúp anh phá vỡ kỷ lục thế giới, rồi đưa anh đến những nơi nổi tiếng trên thế giới.
 
 
 
 
Thậm chí Matt còn học được cách bắn súng, anh cho biết: “Tôi hy vọng có thể trở thành vận động viên bắn súng xuất sắc nhất thế giới”.
 
T.N
 

Bộ Công Thương “bác” thông tin chào mua cổ phiếu của SABECO

(VnMedia) - Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải, Người phát ngôn của Bộ Công Thương khẳng định, hiện nay, Bộ Công Thương không có chủ trương mua lại cổ phần của Tổng Công ty Cổ phần Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn - SABECO.

Hà Nội: 22 dự án nhà ở thương mai được phép bán cho người nước ngoài

(VnMedia)- Sở Xây dựng Hà Nội vừa công bố 22 dự án nhà ở thương mại đảm bảo về an ninh, quốc phòng cho phép tổ chức, cá nhân nước ngoài được sở hữu trên địa bàn thành phố.

Bỏ quy định cấm phân lô, bán nền tại Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh

(VnMedia)- Bộ Tài nguyên Môi trường mới đây đã tiếp thu ý kiến của các chuyên gia xây dựng lại nội dung Khoản 17 Điều 1 dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung Khoản 2 Điều 41 Nghị định 43/2014/NĐ-CP, trong đó, bỏ quy định cấm phân lô bán nền tại các đô thị loại đặc biệt.

Giá vàng trong nước liên tiếp giảm sâu

(VnMedia) – Sáng nay (4/6), giá vàng trong nước tiếp tục được các doanh nghiệp điều chỉnh giảm mạnh tới 270 nghìn đồng/lượng. Nguyên nhân chủ yếu là do giá kim loại quý trên thế giới tiếp tục lao dốc.

Bệnh nhân 91 ngừng sử dụng ECMO, Việt Nam chỉ còn 13 ca dương tính

(VnMedia) - Sau khi áp dụng các phương án điều trị theo tinh thần hội chẩn, tình trạng sức khỏe BN91 đã được cải thiện tốt hơn. Đến 8h30 sáng 3/6, bệnh nhân đã ngừng sử dụng ECMO.