Những hình ảnh đầu tiên về Tổng thống Putin trên sóng truyền hình thực tế

17:22, 04/09/2018
|

 Theo The Guardian, một chương trình truyền hình mang tên “Moscow. Kremlin. Putin” được phát sóng vào khung “giờ vàng” tối chủ nhật trên kênh truyền hình quốc gia Rossiya 1 của Nga. Chương trình kéo dài 1 giờ đồng hồ với nội dung cập nhật các hoạt động của Tổng thống Putin trong suốt một tuần.

Chương trình “Moscow. Kremlin. Putin” do Vladimir Sloviev, tác giả của các bộ phim tài liệu và sách viết về Tổng thống Putin, dẫn dắt. Mặc dù ông Putin xuất hiện gần như hàng ngày trên các bản tin của truyền hình nhà nước Nga, song việc xây dựng một chương trình thường kỳ như “Moscow. Kremlin. Putin” dành cho nhà lãnh đạo Nga là điều ít thấy. 

Dưới đây là những hình ảnh về tập phát sóng đầu tiên được hé lộ trên The Guardian:

Được biết, tập phát sóng đầu tiên của “Moscow. Kremlin. Putin” vào tối ngày 3/9 vừa qua đã chiếu cảnh Tổng thống Putin dành kỳ nghỉ ở Sibera, gặp gỡ các học sinh tài năng của Nga và viếng thăm một ca sĩ nổi tiếng vừa qua đời tuần trước. Chương trình cũng thực hiện các cuộc phỏng vấn với những người thân cận với ông Putin, trong đó có người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov. Trong các cảnh quay về Tổng thống Putin ở Tuva, một vùng xa xôi hẻo lánh ở Siberia, người phát ngôn Điện Kremlin nói: “Đây là nơi thiên nhiên hoang dã và có cả gấu ở đây. Các vệ sĩ vẫn được trang bị vũ khí phù hợp để đề phòng sự cố”. Tuy vậy, ông Peskov nói rằng ngay cả khi một con gấu gặp Tổng thống Putin, nó cũng phải e sợ nhà lãnh đạo Nga.

Việc phát sóng một chương trình truyền hình mới về Tổng thống Putin được cho là nhằm đưa hình ảnh của ông tới gần người dân Nga hơn. Mặc dù giới trẻ Nga có xu hướng tiếp nhận thông tin từ Internet nhiều hơn, song truyền hình vẫn là nguồn cung cấp thông tin chính cho phần lớn người dân tại Nga. Chương trình được phát sóng vào thời điểm tỷ lệ ủng hộ của công chúng Nga dành cho Tổng thống Putin đang có dấu hiệu sụt giảm..