TP.HCM ngập nặng, người và xe cộ chật vật giữa biển nước

12:50, 26/11/2018
|

 - Mưa lớn kéo dài kết hợp với triều cường đã gây nên ngập lụt kinh hoàng trên địa bàn TP.HCM từ chiều tối 25/11/2018, nhiều người dân và xe cộ mắc kẹt giữa biển nước, chật vật để tìm đường về nhà.

Do mưa lớn kéo dài suốt nhiều giờ kết hợp với triều cường dâng cao, đến chiều ngày 25/11 nhiều quận huyện ở TP.HCM đã rơi vào cảnh ngập nặng, giao thông gần như tê liệt.

 

Theo thông tin và video từ thành viên diễn đàn Otofun.net cung cấp, nhiều tuyến đường trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh đã hoàn toàn bị nước nhấn chìm, như: Đường Huỳnh Tấn Phát ở quận 7; đường Nguyễn Văn Quá, Phan Huy Ích, Phạm Văn Chiêu thuộc quận Gò Vấp; các đường Nguyễn Xí, Đinh Bộ Lĩnh ở quận Bình Thạnh…

Đường ngập sâu khiến cho việc di chuyển của người dân và các phương tiện bị cản trở. Trong khi nhiều người chật vật vượt qua bão gió và ngập lụt để về nhà thì một số người do sợ chết máy xe đã tấp vào lề hi vọng chờ nước rút. Một số khác thuê xe ba gác chở xe qua khỏi đoạn đường ngập.

Người và xe cộ chật vật trong mưa bão tại TP. Hồ Chí Minh.

 

Theo thông báo từ phía Công ty Điện lực thành phố, để tránh các rủi ro do các dây điện, hệ thống tủ điện, dây điện bị chìm trong nước có thể gây ra cho người dân và các phương tiện di chuyển trên đường, công ty đã tiến hành cắt điện tạm thời tại một số điểm ngập nặng.

Sở Giao thông vận tải TP.HCM cho biết, do ảnh hưởng bão số 9 trên địa bàn có mưa to kéo dài, nhiều cây xanh gãy, đổ. Tính đến chiều 25/11, có 39 tuyến đường bị ngập, trong đó ngập sâu nhất là 0,3m tại các đường Hồ Học Lãm (quận Bình Tân), quốc lộ 13, còn đường Huỳnh Tấn Phát ngập 0,25m.

Cũng theo Sở GTVT thành phố, vũ lượng mưa đo được tại các trạm trong ngày 25/11 rất cao, đều trên 100mm, trong đó có 3 trạm có vũ lượng mưa trên 150mm là Nguyễn Hữu Cảnh (151,5mm), Dương Quảng Hàm (153,4mm), Dương Văn Cam (152,3mm).

Sáng nay, 26/11 toàn bộ trường học trên địa bàn TP.HCM đều cho học sinh nghỉ khẩn cấp tránh bão.

Tuấn Nguyễn


Ý kiến bạn đọc