Clip: Sang đường ẩu, người đàn ông đi xe máy bay thẳng vào gầm xe taxi Mai Linh

09:42, 10/05/2019
|

  - Xe taxi Mai Linh đang lưu thông theo hướng từ Quốc lộ 5 kéo dài đi Hải Phòng, khi đến gần cầu Đông Trù thì bất ngờ đâm trực diện với một xe máy sang đường ẩu.

Vụ tai nạn xảy ra sáng ngày 9/5/2018 tại đường 5 kéo dài, đoạn gần cầu Đông Trù, Long Biên, Hà Nội. Một chiếc taxi Mai Linh lưu thông theo hướng từ QL5 kéo dài đi Hải Phòng, khi đi đến gần cầu Đông Trù đã bất ngờ đâm trực diện với một xe máy đang đi ngược chiều để sang đường.

Cú va chạm đột ngột khiến tài xế xe taxi Mai Linh không kịp trở tay. Hậu quả là bánh xe taxi chèn nát chân người điều khiển xe máy... nạn nhân sau đó đã được đưa đi cấp cứu trong tình trạng nguy kịch. Cả hai phương tiện đều bị hư hỏng nặng.

Ảnh cắt ra từ clip

 

Đây không phải vụ tai nạn đầu tiên xảy ra vì nguyên nhân sang đường ẩu. Trước đó, vào khoảng 13 giờ chiều 7/5/2019, tại một ngã tư thuộc khu công nghiệp Long Khánh, xã Suối Tre, thành phố Long Khánh, tỉnh Đồng Nai cũng xảy ra một vụ tai nạn giao thông tương tự. Một người phụ nữ điều khiển xe máy tông thẳng vào một chiếc ô tô màu đen khi cả hai cùng băng qua một ngã tư vắng người.

Tại thời điểm xảy ra va chạm, vì cả 2 xe đều chạy với tốc độ cao nên 2 người điều khiển phương tiện không kịp xử lý. Cú va chạm mạnh khiến cho người phụ nữ và chiếc xe máy bị hất văng, người phụ nữ đi xe máy tử vong tại chỗ.

                                              Quy định về chuyển hướng xe khi tham gia giao thông

Điều 15 Luật Giao thông đường bộ năm 2008 quy định:

- Khi muốn chuyển hướng, người điều khiển phương tiện phải giảm tốc độ và có tín hiệu báo hướng rẽ.

- Trong khi chuyển hướng, người lái xe, người điều khiển xe máy chuyên dùng phải nhường quyền đi trước cho người đi bộ, người đi xe đạp đang đi trên phần đường dành riêng cho họ, nhường đường cho các xe đi ngược chiều và chỉ cho xe chuyển hướng khi quan sát thấy không gây trở ngại hoặc nguy hiểm cho người và phương tiện khác.

- Trong khu dân cư, người lái xe, người điều khiển xe máy chuyên dùng chỉ được quay đầu xe ở nơi đường giao nhau và nơi có biển báo cho phép quay đầu xe.

- Không được quay đầu xe ở phần đường dành cho người đi bộ qua đường, trên cầu, đầu cầu, gầm cầu vượt, ngầm, trong hầm đường bộ, đường cao tốc, tại nơi đường bộ giao nhau cùng mức với đường sắt, đường hẹp, đường dốc, đoạn đường cong tầm nhìn bị che khuất.

L.L


Ý kiến bạn đọc