Hyundai và Kia "song kiếm hợp bích" phát triển công nghệ chuyển số tự động trên xe hơi

0
0

 - Hãng Hyundai và Kia vừa phối hợp phát triển một hệ thống điều khiển truyền động mới nhằm tối ưu hóa logic dịch chuyển để vừa cải thiện hiệu quả vừa chuyển số phù hợp. Hệ thống sử dụng dữ liệu giao thông thời gian thực, điều hướng 3D tích hợp và các cảm biến tương tự cung cấp công nghệ hỗ trợ lái xe.

Hyundai cho biết, hệ thống này có tên gọi “Hệ thống thay đổi kết nối công nghệ thông tin” hay gọi tắt là “ICT”. ICT không chỉ cải thiện giúp tiết kiệm nhiên liệu mà còn mang lại trải nghiệm lái tốt hơn. Công nghệ mới này cho phép việc chuyển số trên xe hơi hiệu quả hơn. Công nghệ dựa trên bản đồ điều hướng 3D, thu thập và giải thích lưu lượng, camera, cảm biến, tuyến đường điều hướng, độ cao và dữ liệu địa hình.

Mô phỏng công nghệ mới
Mô phỏng công nghệ mới

Sử dụng tất cả dữ liệu đầu vào này, TCU dự đoán kịch bản chuyển số tối ưu cho các tình huống lái xe theo thời gian thực thông qua thuật toán trí tuệ nhân tạo và dịch chuyển số phù hợp.

Ví dụ, khi dự kiến xe sẽ giảm tốc độ tương đối chậm và radar phát hiện không có sự bất thường về tốc độ của chiếc xe phía trước, bộ truyền động tạm thời chuyển sang chế độ trung tính giúp xe tiếp kiệm nhiên liệu hơn.

Công nghệ này cũng có thể tối ưu hóa lựa chọn thiết bị và các điểm chuyển số để xe sáp nhập vào đường cao tốc an toàn hơn, chế độ thể thao sẽ được kích hoạt để chuyển số khi cần nhanh hơn.

Thông báo mới này không cho biết khi nào công nghệ mới sẽ đến tay khách hàng, mà chỉ cho biết sẽ giới thiệu công nghệ trên các phương tiện trong tương lai.

Đinh Anh

 


Ý kiến bạn đọc


Mở thêm các điểm bán hàng tạm thời, dã chiến để đảm bảo nguồn cung

(VnMedia) - Bộ Công Thương yêu cầu mở thêm các điểm bán hàng tạm thời, dã chiến... để bảo đảm nguồn cung và giãn cách xã hội.

Cảnh báo trang web giả mạo Cổng thông tin điện tử Bộ Công an để lừa đảo

(VnMedia) - Bộ Công an cho biết, trang mạng mạo danh giao diện Cổng Thông tin điện tử Bộ Công an sử dụng tên miền 024113vn[.]com, có máy chủ đặt tại nước ngoài...

Thêm 1 người mắc Covid-19 và 1 bệnh nhân khỏi bệnh

(VnMedia) - Bộ Y tế cho biết, tính đến 18h chiều nay (5/4), cả nước ghi nhận thêm 1 ca mắc Covid-19, nâng tổng số người nhiễm ở nước ta lên 241 trường hợp. 

Dịch Covid-19: Số ca bệnh ở Pháp vượt Trung Quốc, 13 nước có trên 1.000 ca mắc trong 24 giờ

(VnMedia) - Tính đến 7 giờ 30 sáng ngày 5/4 (giờ Việt Nam), toàn thế giới có 1.201.443 ca bệnh Covid-19, với 64.675 ca tử vong. Số ca bệnh Covid-19 ở Pháp đã vượt Trung Quốc, với 89.953 ca, trong đó có hơn 7.500 ca tử vong.  

Hơn 1.000 xe hàng hóa ùn ứ tại các cửa khẩu chờ thông quan

(VnMedia) – Theo Bộ Công Thương, thống kê ngày 2/4/2020 cho thấy có 880 xe xuất khẩu và 650 xe nhập khẩu qua các cửa khẩu. Trong khi đó, tổng số xe còn tồn là 1.126 (tại cửa khẩu Lạng Sơn, Quảng Ninh).